Weekend

(UK / 2011 / 1h 37m / Director: Andrew Haigh / Stars: Tom Cullen, Chris New / In English with Thai subtitles)

คืนวันศุกร์ หลังสังสรรค์กับเพื่อนสเตรทและครอบครัวของพวกเขา รัสเซลล์เดินเข้าบาร์เพื่อผ่อนคลายความเหนื่อยล้าในใจ ที่นั่นเขาได้พบเกล็น และนั่นคือจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ที่แม้จะยาวนานเพียงหนึ่งสุดสัปดาห์ แต่มันเป็นเวลา 48 ชั่วโมงที่จะส่งผลต่อพวกเขาทั้งสองไปตลอดชีวิต

“ผมอยากเล่าเรื่องราวความรักที่ซื่อตรง จริงใจ และเป็นธรรมชาติ ผมอยากถ่ายทอดความรู้สึกทั้งกลัวและตื่นเต้นที่เกิดขึ้นเมื่อเราได้พบโอกาสใหม่ ๆ และผมก็อยากเห็นคนสองคนนี้ในโมงยามที่พวกเขาค่อย ๆ ตกหลุมรักกันและกัน” แอนดรูว์ เฮห์ ผู้กำกับ-เขียนบทที่แจ้งเกิดอย่างงดงามในผลงานชิ้นที่ 2 นี้ของเขาบอกไว้

“รัสเซลล์กับเกล็นเป็นคนสองคนที่ดำเนินชีวิตแตกต่างกันมาก แต่ทั้งคู่ก็มองหาสิ่งเดียวกัน คือหาที่ทางของตนเองในโลกใบนี้ และการค้นหานั้นนำพวกเขามาพบกัน พวกเขาหลงใหลในความแตกต่างของกันและกันราวกับกำลังค้นพบชิ้นส่วนสำคัญที่ขาดหายไปของตัวเอง ช่วงเวลาเหล่านั้นที่พวกเขาแบ่งปันและเริ่มผูกพันกันอย่างแท้จริงนี่แหละคือสิ่งที่ผมอยากเก็บบันทึกไว้”

On a Friday night after a drunken house party with his straight mates, Russell heads out to a gay club, alone and on the pull. Just before closing time he picks up Glen but what’s expected to be just a one-night stand becomes something else, something special. That weekend, in bars and in bedrooms, getting drunk and taking drugs, telling stories and having sex, the two men get to know each other. It is a brief encounter that will resonate throughout their lives. Weekend is both an honest and unapologetic love story between two guys and a film about the universal struggle for an authentic life in all its forms. It is about the search for identity and the importance of making a passionate commitment to your life.

Article

Read More

Related Films

Orlando, My Political Biography

ปี 1928 เวอร์จิเนีย วูล์ฟ เขียน Orlando ซึ่งเป็นนิยายเรื่องแรกที่ตัวละครเอกเปลี่ยนเพศกลางเรื่อง หนึ่งศตวรรษต่อมา พอล บี พรีซิอาโด นักเขียนและนักเคลื่อนไหวทรานส์เขียนจดหมายในรูปแบบภาพยนตร์ส่งถึงวูลฟ์ ว่า บัดนี้ “ออร์แลนโด” ได้ก้าวสู่โลกแห่งความเป็นจริงแล้ว

Egoist

จากนิยายชื่อเดียวกันของ ทาคายามะ มาโคโตะ เรื่องของ โคสุเกะ (เรียวเฮ ซูซุกิ) บรรณาธิการนิตยสารแฟชั่นที่ตกหลุมรัก เรียวตะ (ฮิโอะ มิยาซาวะ) เทรนเนอร์ฟิตเนสส่วนตัวของเขาเอง ความเงียบเหงาดึงดูดทั้งสองให้เข้าใกล้กัน ก่อนที่ปูมหลังอันแตกต่างจะแทรกตัวเข้าระหว่างพวกเขา

Tove

ชีวิตสุดโลดโผนของ “ตูเว ยานซอน” ศิลปินตกยากผู้ผ่านทั้งความผิดหวังในอาชีพและความเจ็บปวดในความรัก ก่อนที่ทั้งหมดจะกลายร่างเป็นแรงบันดาลใจให้เธอสร้างผลงานยิ่งใหญ่และเป็นที่รักของคนทั้งโลก

Flee

ตั้งแต่เด็ก อามิน นาวาบี ต้องลี้ภัยออกจากอัฟกานิสถาน ประเทศบ้านเกิดของเขา อามินไม่เคยเล่าสิ่งที่เคยเผชิญให้กับคนรักหรือใครคนอื่นฟัง นี่เป็นครั้งแรกที่ความลับอันเจ็บปวดที่เขาเก็บงำไว้มากว่า 20 ปีจะถูกเปิดเผย

Little Girl

ซาชาเป็นเด็กวัย 8 ปีที่ยืนยันมาตลอดว่าเธอเป็นเด็กผู้หญิง แม้ร่างกายที่แท้จริงของเธอจะเป็นเด็กชาย ด้วยความรักและเข้าใจ พ่อแม่และพี่ชายของเธอจึงตัดสินใจลุกขึ้นยืนเคียงข้างซาชา

Gayby Baby

จริงหรือที่ว่าคู่รักเพศเดียวกันไม่มีวันเป็นพ่อแม่ที่ดีได้…อะไรกันแน่คือนิยามที่แท้จริงของคำว่า “ครอบครัว”