Little Girl

1 ชม. 30 นาที / ฝรั่งเศส / 2020 / กำกับ: เซบาสเตียง ลิฟชิตซ์

แม้จะเกิดมาในร่างของเด็กผู้ชาย แต่ “ซาชา” วัย 7 ขวบรู้ตัวตลอดมาว่าเธอคือเด็กผู้หญิง และเมื่อสังคมรอบตัว -ไม่ว่าจะที่โรงเรียน ในชั้นเรียนเต้น หรือแม้แต่ในงานเลี้ยงวันเกิด- กลับปฏิบัติต่อเธอเหมือนเป็นเด็กประหลาด ครอบครัวของเธอจึงต้องลุกขึ้นยืนเคียงข้างและต่อสู้ยิบตาเพื่อให้ “ความแตกต่าง” ของซาชาได้รับความเข้าใจและการยอมรับ

Little Girl เป็นผลงานสารคดีล่าสุดของ เซบาสเตียง ลิฟชิตส์ ผู้กำกับที่เคยกวาดรางวัลมาแล้วนับไม่ถ้วนจาก Wild Side (2004), Bambi (2013) และ Adolescentes (2019)

 

1h 30min / France / 2020 / Director: Sébastien Lifshitz

7-year-old Sasha has always known she was a little girl, even though she was born a boy. As society fails to treat her like the other children her age – in her daily life at school, dance lessons or birthday parties – her supportive family leads a constant battle to make her difference understood and accepted.

รางวัล (Award) :

  • Best Documentary (Chicago International Film Festival)
  • Best Feature Film (Seattle International Film Festival)
  • Best French Documentary (French Syndicate of Cinema Critics)
  • Best Film (Ghent International Film Festival)
  • Ocaña Award (Seville European Film Festival)
  • Children’s Rights Award (Unabhängiges FilmFest Osnabrück)

Article

Read More

Related Films

Weekend

คืนวันศุกร์ รัสเซลล์ได้พบเกล็นในบาร์ และนั่นคือจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ที่แม้จะยาวนานเพียงหนึ่งสุดสัปดาห์ แต่มันเป็นเวลา 48 ชั่วโมงที่จะส่งผลต่อพวกเขาทั้งสองไปตลอดชีวิต

Egoist

จากนิยายชื่อเดียวกันของ ทาคายามะ มาโคโตะ เรื่องของ โคสุเกะ (เรียวเฮ ซูซุกิ) บรรณาธิการนิตยสารแฟชั่นที่ตกหลุมรัก เรียวตะ (ฮิโอะ มิยาซาวะ) เทรนเนอร์ฟิตเนสส่วนตัวของเขาเอง ความเงียบเหงาดึงดูดทั้งสองให้เข้าใกล้กัน ก่อนที่ปูมหลังอันแตกต่างจะแทรกตัวเข้าระหว่างพวกเขา

Tove

ชีวิตสุดโลดโผนของ “ตูเว ยานซอน” ศิลปินตกยากผู้ผ่านทั้งความผิดหวังในอาชีพและความเจ็บปวดในความรัก ก่อนที่ทั้งหมดจะกลายร่างเป็นแรงบันดาลใจให้เธอสร้างผลงานยิ่งใหญ่และเป็นที่รักของคนทั้งโลก

Flee

ตั้งแต่เด็ก อามิน นาวาบี ต้องลี้ภัยออกจากอัฟกานิสถาน ประเทศบ้านเกิดของเขา อามินไม่เคยเล่าสิ่งที่เคยเผชิญให้กับคนรักหรือใครคนอื่นฟัง นี่เป็นครั้งแรกที่ความลับอันเจ็บปวดที่เขาเก็บงำไว้มากว่า 20 ปีจะถูกเปิดเผย

Gayby Baby

จริงหรือที่ว่าคู่รักเพศเดียวกันไม่มีวันเป็นพ่อแม่ที่ดีได้…อะไรกันแน่คือนิยามที่แท้จริงของคำว่า “ครอบครัว”