Egoist

ชื่อไทย : สำคัญที่ฉันมีเธอ
(120 นาที / ญี่ปุ่น / 2022 / กำกับ: ไดอิชิ มัตสึนากะ / นำแสดง : เรียวเฮ ซูซุกิ, ฮิโอะ มิยาซาวะ, ซาวาโกะ อางาวะ)

จากนิยายชื่อเดียวกันของ ทาคายามะ มาโคโตะ สู่หนังที่สำรวจความรักความสัมพันธ์ได้อย่างสุดลึกซึ้งร้าวรานใจ เรื่องของ โคสุเกะ (เรียวเฮ ซูซุกิ) บรรณาธิการนิตยสารแฟชั่นที่ตกหลุมรัก เรียวตะ (ฮิโอะ มิยาซาวะ) เทรนเนอร์ฟิตเนสส่วนตัวของเขาเอง ความเงียบเหงาในชีวิตดึงดูดทั้งสองให้เข้าใกล้กันและเริ่มใช้เวลาร่วมกัน ก่อนที่ปูมหลังอันแตกต่างจะค่อย ๆ แทรกตัวเข้าระหว่างพวกเขาทั้งสอง

When Kôsuke was 14 years old, his mother died. He spent his adolescence in a rural village and suppressed his feelings as a gay male. Now, Kôsuke (Ryohei Suzuki) has grown up and works as a fashion magazine editor in Tokyo. He meets Ryûta (Hio Miyazawa), who works as a personal trainer. Ryûta’s mother raised him alone and he is close to his mom. Kôsuke and Ryûta become attracted to each other and they sometimes spend time with Ryûta’s mother. Kôsuke is happy to share time with Ryûta and his mother, which makes him remember his late mother. Kôsuke and Ryûta make an appointment to go for a drive together, but, on that day, Ryûta does not show up.

รางวัล (Award) :

  • Asian Film Awards – Best Supporting Actor (Hio Miyazawa)
  • New York Asian Film Festival – Rising Star Asia Award (Ryohei Suzuki)
  • 78th Mainichi Film Awards – Best Actor (Ryohei Suzuki), Best Supporting Actor (Hio Miyazawa)

Article

Read More

Related Films

Weekend

คืนวันศุกร์ รัสเซลล์ได้พบเกล็นในบาร์ และนั่นคือจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ที่แม้จะยาวนานเพียงหนึ่งสุดสัปดาห์ แต่มันเป็นเวลา 48 ชั่วโมงที่จะส่งผลต่อพวกเขาทั้งสองไปตลอดชีวิต

Tove

ชีวิตสุดโลดโผนของ “ตูเว ยานซอน” ศิลปินตกยากผู้ผ่านทั้งความผิดหวังในอาชีพและความเจ็บปวดในความรัก ก่อนที่ทั้งหมดจะกลายร่างเป็นแรงบันดาลใจให้เธอสร้างผลงานยิ่งใหญ่และเป็นที่รักของคนทั้งโลก

Flee

ตั้งแต่เด็ก อามิน นาวาบี ต้องลี้ภัยออกจากอัฟกานิสถาน ประเทศบ้านเกิดของเขา อามินไม่เคยเล่าสิ่งที่เคยเผชิญให้กับคนรักหรือใครคนอื่นฟัง นี่เป็นครั้งแรกที่ความลับอันเจ็บปวดที่เขาเก็บงำไว้มากว่า 20 ปีจะถูกเปิดเผย

Little Girl

ซาชาเป็นเด็กวัย 8 ปีที่ยืนยันมาตลอดว่าเธอเป็นเด็กผู้หญิง แม้ร่างกายที่แท้จริงของเธอจะเป็นเด็กชาย ด้วยความรักและเข้าใจ พ่อแม่และพี่ชายของเธอจึงตัดสินใจลุกขึ้นยืนเคียงข้างซาชา

Gayby Baby

จริงหรือที่ว่าคู่รักเพศเดียวกันไม่มีวันเป็นพ่อแม่ที่ดีได้…อะไรกันแน่คือนิยามที่แท้จริงของคำว่า “ครอบครัว”