From May 18, 2023 at
Doc Club & Pub.

House Samyan

Dear Future Children

(89 นาที / เยอรมนี-อังกฤษ-ออสเตรีย / 2021 / กำกับ: ฟรานซ์ บอห์ม)

“หนังเกี่ยวกับคนรุ่นใหม่ ที่ทำโดยคนรุ่นใหม่” คือนิยามและเหตุผลแห่งความพิเศษของสารคดีเรื่องนี้ ซึ่งบอกเล่าการต่อสู้บนพื้นที่ทางการเมืองของคนรุ่นใหม่ในหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้เพื่อความยุติธรรมทางสังคมในชิลี การต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยในฮ่องกง และการต่อสู้กับผลกระทบร้ายแรงจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศในยูกันดา โดยหนังจับไปที่ซับเจ็กต์เอกสามคนซึ่งเป็นผู้หญิง และตั้งคำถามว่าเมื่อการต่อสู้เหล่านี้ดูเหมือนจะ “เป็นไปไม่ได้” ซ้ำยังสะเทือนต่อชีวิตส่วนตัว แล้วทำไมพวกเธอจึงยังไม่ยอมแพ้

The film explores the challenges and motivations of activism to recognize what drives activists and studies the modern organization of protest movements.[3] The project follows activists on the protests in Hong Kong against the Beijing-influenced administration under Carrie Lam, the protests in Chile against social inequality in the country, in Uganda at the local Fridays for Future protests and actions for climate justice and on the C40 World Mayors Summit 2019 in Copenhagen.

รางวัล (Award) :
– Audience Award (Filmfestival Max Ophüls Preis 2021)
– Top 20 Audience Favorites (Hot Docs Canadian International Documentary Festival 2021)
– Public Award  (International Film Festival and Forum on Human Rights 2021)
– Best Score (NaturVision Film Festival 2021)

Article

Read More

Related Films

Grit

หนังใช้เวลาถ่ายทำกว่า 6 ปี ติดตามการเติบโตของเด็กหญิงกับแม่ผู้ลุกขึ้นเป็นแกนนำเรียกร้องค่าชดเชยจากบริษัทขุดเจาะก๊าซ ซึ่งเป็นสาเหตุของภัยพิบัติโคลนปะทุที่กลืนกินหมู่บ้าน 16 แห่งให้จมอยู่ใต้โคลน

Children of the Mist

“ดี้” เป็นเด็กหญิงอายุ 12 ปีและเป็นชาวม้งที่ผู้หญิงต้องแต่งงานตั้งแต่อายุยังน้อย แม่ของเธอ ตัวเธอ และผู้หญิงรอบข้างต่างต้องทนกับประเพณี “ลักพาตัวเจ้าสาว” อันอื้อฉาว

Bigger Than Us

สารคดีเปี่ยมพลังที่เดินทางไปทั่วโลกเพื่อเยี่ยมเยียนเหล่าคนหนุ่มสาวผู้ทุ่มเทแก้ไขปัญหาสังคมของตนแม้จะไม่เป็นข่าวและบางทีอาจถึงขั้นต้องเสี่ยงชีวิต พวกเขานำความแข็งแกร่งมาจากไหน? อะไรเป็นแรงจูงใจให้พวกเขาทำแบบนี้?

TRAIN TO ADULTHOOD

ทางรถไฟสายหนึ่งถูกสร้างพาดผ่านหมู่บ้านเล็กๆ ในฮังการีตั้งแต่ยุคคอมมิวนิสต์ และรถไฟขบวนนี้มีผู้ควบคุมเป็นเด็กทั้งหมด!

EVEN WHEN I FALL

เรื่องราวน่าทึ่งของเด็กสาวสองคนผู้เคยถูกขายไปเป็นแรงงานในคณะละครสัตว์อินเดีย

SONITA

โซนิตา เป็นเด็กสาววัย 18 ผู้ใช้แร็พต่อสู้กับประเพณีขายลูกสาวในอัฟกานิสถาน และกรุยทางพาตัวเองสู่เสรีภาพ เจ้าของสารคดีโลกยอดเยี่ยมจากซันแดนซ์

SCHOOL LIFE

ติดตามหนึ่งปีในโรงเรียนประจำ ณ ไอร์แลนด์ ที่ซึ่งไม่เพียงสอนวิชาการ หากยังมีดนตรีร็อคแอนด์โรลล์และวรรณกรรมเป็นเครื่องมือชี้ชวนให้เด็กๆ ค้นพบหนทางของตัวเอง

REACH FOR THE SKY

สารคดีสุดเดือดพล่านที่พาเราไปดูความรุนแรงในระบบการศึกษา ผ่านเรื่องราวการ “สอบซูนึง” อันเลื่องชื่อของประเทศเกาหลีใต้