สหราชอาณาจักร / 2018 / กำกับ: โรเบิร์ต ไรอัน
UK / 2018 / Director: Robert Ryan

เรื่องย่อ (Synopsis)

หลังถูกสามีที่อยู่กินด้วยกันมาถึง 17 ปีหลอกลวงและหักหลังอย่างเจ็บแสบ “คริสทีน มิวเซน” อดีตผู้บริหารหญิงคนเก่งก็จำต้องหอบลูกๆ หนีออกมาตั้งต้นชีวิตใหม่ โดยไม่มีเงินติดตัว ไม่มีที่ซุกหัวนอน และแทบไม่มีความหวังใดๆ หลงเหลือ แต่ด้วยจิตใจที่แข็งแกร่งไม่ธรรมดา คริสทีนมุ่งมั่นจะนำพาครอบครัวของเธอให้รอด และเป็นช่วงเวลาหัวเลี้ยวหัวต่อนั้นเองที่เธอค้นพบโอกาสทำกำไรจากธุรกิจปลูกกัญชาเป็นยา อันเป็นจุดเริ่มต้นของการก่อตั้งอาณาจักร “แม่ชีแห่งหุบเขา” หรือ Sisters of the Valley ซึ่งมีภารกิจในการเผยแพร่ยาชนิดนี้แก่ทุกคนที่ต้องการ

ทว่า เป้าหมายของคริสทีน หรือบัดนี้คือ “ซิสเตอร์เคต” ก็ใช่จะบรรลุโดยง่าย เพราะเธอยังต้องผจญกับการถูกจับจ้องของนายอำเภอและเหล่าตำรวจผู้ต้องการกำจัดกัญชาให้หมดไป พร้อมๆ กับที่ยังต้องพยายามปกป้องพืชพันธุ์ของเธอจากการถูกลักลอบปล้นไปขายในตลาดมืด

นี่คือภาพยนตร์สารคดีที่บันทึกเรื่องราวของกลุ่มคนผู้ดื้อแพ่งต่อมาตรฐานความคิดของสังคม และยืนยันต่อสู้เพื่อความอยู่รอดและด้วยความหวังในท่ามกลางโลกที่กำลังเปลี่ยนแปลง!

Written and directed by Ryan, the film follows Christine Meeusen, a corporate exec-turned-cannabis-farmer who found her calling in medicinal marijuana. Meeusen, betrayed by a bigamist husband after 17 years, fled penniless with her three young children and discovered the lucrative business of cannabis farming. While adopting the persona of a nun called Sister Kate, she created Sisters of the Valley, a group of nuns who are not affiliated with any traditional religious order, to organize a California business that makes and sells medicinal cannabis products.