(T)ERROR

84 นาที / สหรัฐอเมริกา / 2015 / กำกับ: ไลริก อาร์ เคบรัล, เดวิด เฟลิกซ์ ซัตคลิฟฟ์
1h 24min / USA / 2015 / Directors: Lyric R. Cabral, David Felix Sutcliffe

 

ครั้งแรกที่เราจะได้ลักลอบดูการทำงานของ ‘สายเอฟบีไอ’ อย่างใกล้ชิด เมื่อสายวัย 63 ปีนาม “ชาริฟฟ์” ตัดสินใจยอมให้กล้องติดตามปฏิบัติการสอดแนมผู้ก่อการร้ายของเขาอันทั้งแสนระทึก น่าเศร้า และนำไปสู่การชำแหละนโยบายต่อต้านการก่อการร้ายของหน่วยงานรัฐที่น่าสะพรึงในเวลาเดียวกัน!

The first documentary to place filmmakers on the ground during an active FBI counterterrorism sting operation, through the perspective of “Shariff”, a 63-year-old Black revolutionary turned informant.

รางวัล (Award)

  • The Unforgettables (Cinema Eye Honors Awards)
  • Special Jury Prize – Breakout First Feature (Sundance Film Festival)
  • F:ACT Award – Honorable Mention (CPH:DOX)
  • Reva and David Logan Grand Jury Award (Full Frame Documentary Film Festival)
  • Emerging Documentary Filmmaker (International Documentary Association)
  • Best Documentary Feature – Honorable Mention (Philadelphia Film Festival)
more

FAHRENHEIT 11/9

หนังเดือดพล่านที่ไมเคิล มัวร์ค้นหาคำตอบว่า อเมริกามาถึงจุดที่เลือกโดนัลด์ ทรัมป์เป็นประธานาธิบดีได้อย่างไร และด้วยวิธีไหนจึงจะหลุดพ้นจากยุคสมัยดำมืดนี้ไปได้?

THANKS BOSS!

เมื่อแบรนด์แฟชั่นยักษ์ใหญ่ไล่ลูกจ้างออกอย่างสุดเอาเปรียบ และนักข่าวหนุ่มตัวแสบผู้รักความยุติธรรมไม่อาจทนดูได้ …ปฏิบัติการสุดเจ้าเล่ห์เพื่อ “เอาคืน” จึงต้องบังเกิด!

THE KINGMAKER

อิเมลดา มาร์กอส เป็นอดีตสตรีหมายเลขหนึ่งของฟิลิปปินส์คือผู้ทรงอิทธิพลทางการเมือง และโด่งดังจากวิถีชีวิตหรูหรา สารคดีพาเราสำรวจความอื้อฉาวในตำนานของเธอ

ดาวคะนอง (By the Time It Gets Dark)

เมื่อผู้กำกับหนังหญิงพานักเคลื่อนไหวทางการเมืองในเหตุการณ์ 6 ตุลา กลับไปย้อนรำลึกถึงฝันร้ายนั้น ประกอบสร้างเป็นการพร่าเลือนเรื่องแต่ง เรื่องจริง และความทรงจำของประวัติศาสตร์ที่ไม่ได้รับการบันทึก

CARTEL LAND

สารคดีบ้าพลังที่จะพาคุณเข้าคลุกวงในอย่างสุดระห่ำกลางสงครามยาเสพติดอันมืดมิดของเม็กซิโก!

THE HUNTING GROUND

สารคดีอื้อฉาวแห่งปีตีแผ่ปัญหาการล่วงละเมิดทางเพศและการปกปิดความจริงในสถาบันอุดมศึกษาทั่วอเมริกา

HAIL SATAN?

สารคดีฮาเจ็บแห่งปี ติดตามการแจ้งเกิดอันไม่ธรรมดาของหนึ่งในขบวนการเคลื่อนไหวทางศาสนาที่เปี่ยมสีสัน อื้อฉาว และบ้าบอคอแตกที่สุดในประวัติศาสตร์สหรัฐอเมริกา!

BREAKING HABITS

พวกเธอมารวมตัวกันโดยมิได้นัดหมาย พวกเธอปลูกกัญชาแม้เจ้าหน้าที่รัฐจะถือว่าท้าทาย และพวกเธอประกาศก้องด้วยความเชื่อสุดใจว่า “สายเขียว” นี่แหละจะกอบกู้มวลมนุษยชาติ!