Pavarotti

at doc club & pub.

the voice. the man.
the drama. the legend.

2019 / สหรัฐอเมริกา-สหราชอาณาจักร-ฝรั่งเศส-อิตาลี / 1 ชม. 54 นาที / กำกับ: รอน เฮาเวิร์ด
2019 / USA-UK-France-Italy / 1h 54min / Director: Ron Howard

สารคดีถ่ายทอดชีวิตและผลงานของ “ลูชาโน ปาวารอตตี” นักร้องโอเปราผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

ปาวารอตตีเกิดในปี 1935 ในครอบครัวชนชั้นแรงงานที่เมืองโมเดนา ประเทศอิตาลี เขาใฝ่ฝันอยากเป็นนักร้องโอเปราตั้งแต่วัยเด็กเพราะประทับใจในตัวพ่อผู้หาเลี้ยงครอบครัวด้วยอาชีพคนทำขนมปัง แต่มีงานอดิเรกเป็นนักร้องเสียงเทเนอร์ พรสวรรค์ผสมผสานกับการฝึกฝนอย่างจริงจังในฐานะศิษย์ของครูมากฝีมือ ส่งผลให้ปาวารอตตีค่อยๆ สร้างชื่อเสียงบนเส้นทางที่ฝัน จนก้าวสู่การเป็นนักแสดงที่เป็นที่รักและได้รับการยอมรับสูงที่สุดของวงการละครโอเปรา

นอกจากชีวิตการงานแล้ว สารคดีเรื่องนี้ยังบอกเล่าชีวิตที่น่าประทับใจในหลากหลายด้านของปาวารอตตี ไม่ว่าจะเรื่องความรัก ความสัมพันธ์ของเขากับมิตรสหายในวงการ และการอุทิศตัวอย่างจริงจังต่อการทำงานการกุศลและการพยายามผลักดันศิลปะแห่งโอเปราให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ก่อนที่เขาจะถูกโรคร้ายคุกคามและจากไปท่ามกลางความอาลัยรักของผู้คนมากมายทั่วโลก


Born in 1935 in Modena in the worker-class family of a father baker and a mother who worked in a cigar factory, Luciano Pavarotti felt since his childhood the passion by opera due to his father, an amateur tenor. Blessed with a powerful voice and student of the most important Italy’s opera teachers of those times, soon the name of Pavarotti turned in a reference of the genre, giving some of the most remembered live performances in the most important theaters across the world, meeting with politicians and world leaders as well as rock and pop singers to bring concerts for humanitarian causes, over-passing any limit when he was part of The Three Tenors with the too opera singers José Carreras and Plácido Domingo. Using archive footage, unreleased material from home videos and photos, and interviewing his closest friends and his family, legendary director Ron Howard reviews the professional carrier of the man who achieved turn opera in a mass phenomenon as never before at the same time that his personal life, discovering the man behind the star.

Watch
more films

SONITA

โซนิตา เป็นเด็กสาววัย 18 ผู้ใช้แร็พต่อสู้กับประเพณีขายลูกสาวในอัฟกานิสถาน และกรุยทางพาตัวเองสู่เสรีภาพ เจ้าของสารคดีโลกยอดเยี่ยมจากซันแดนซ์

Satan & Adam

ฮาร์เลมช่วงปลายยุค 1980 ชายหนุ่มผิวขาวเป่าฮาร์โมนิกาเคียงข้างชายชราผิวดำผู้บรรเลงบทเพลงบลูส์ …สารคดีเรื่องนี้ร้อยเรียงฟุตเตจมากมายยาวนานกว่า 2 ทศวรรษเพื่อบอกเล่าการเดินทางของสองนักดนตรีเจ้าของฉายา “ซาตานและอดัม”

OASIS: SUPERSONIC

ชีวิต ความคิด และความบ้าของ “โอเอซิส” วงดนตรีอังกฤษที่สุดยิ่งใหญ่และแสนฉาวโฉ่!

HURRY GO ROUND

“ฮิเดะ” จากแฟนๆ ไป 20 ปีเต็มแล้ว แต่เรื่องราวของเขาอีกมากมายที่ยังคงเฝ้ารอการค้นพบ

TOKYO IDOLS

สำรวจหัวใจของวัฒนธรรมญี่ปุ่นร่วมสมัย ผ่านเรื่องราวความสัมพันธ์อันไม่ธรรมดาของ “ไอดอล” และ “โอตะ”

We are X

สารคดีทรงพลังขวัญใจคนดูแห่งปีที่ย้อนพาเราสำรวจความรุ่งโรจน์ ความเจ็บปวด และการต่อสู้ของหนึ่งในวงดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

Ryuichi Sakamoto: Opus

5 ทศวรรษ 20 บทเพลงอมตะ การแสดงครั้งสุดท้ายของคีตกวีผู้เป็นตำนาน บันทึกไว้ในรูปแบบภาพยนตร์โดยบุตรชายของเขาเองและทีมงานทั้งหมดที่เขาไว้วางใจ

SONG OF LAHORE

พลังแห่งเสียงดนตรีพื้นบ้านผสานดนตรีแจ๊สที่ข้ามผ่านทุกความแตกต่างของมนุษย์

ITZHAK

หนังที่พาเราเข้าไปคลุกคลีใกล้ชิดทั้งในโลกส่วนตัวและโลกการทำงานของ “ยิตซัก เพิร์ลแมน” ศิลปินผู้ยิ่งใหญ่และนักไวโอลินผู้เป็นที่รักที่สุดคนหนึ่งแห่งยุคสมัยของเรา

Ryuichi Sakamoto: Coda

จากซูเปอร์สตาร์แห่งวงการดนตรีเทคโนป๊อป สู่สถานะเจ้าของออสการ์ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม …บทเพลงจากการประพันธ์ของ ริวอิจิ ซากาโมโตะ คือผลงานมาสเตอร์พีซ