THE HALT

4 ชม. 39 นาที / ฟิลิปปินส์-ฝรั่งเศส / 2019 / กำกับ: ลาฟ ดิแอซ / แสดง: โจเอล ลามันกัน, ปีโอโล ปัสกูอัล, ชาอินา มาดาเยา

4h 39min / Philippines-France / 2019 / Director: Lav Diaz / Stars: Joel Lamangan, Piolo Pascual, Shaina Magdayao

ในปีค.ศ. 2034 ภูมิภาคอุษาคเนย์ตกอยู่ในความมืดมิดมาแล้วสามปีเต็ม หลังเกิดการระเบิดของภูเขาไฟครั้งใหญ่ที่ทะเลสาบเซเลเบสและส่งผลให้เกิดฝุ่นควันบดบังแสงสว่างจากดวงอาทิตย์ เหล่าผู้มีอำนาจจิตใจบ้าคลั่งเข้ายึดครองประเทศ ชุมชน และพื้นที่ของคนกลุ่มน้อยทั้งหลาย หายนะจากโรคระบาดแผ่ขยายไปทั่วทวีป ผู้คนนับล้านต้องตาย หลายล้านพยายามหนี และอีกมหาศาลที่ได้แต่ก้มหน้าเผชิญชะตากรรมครั้งนี้อย่างสิ้นหวัง

It is the year 2034 AD and Southeast Asia has been in the dark for the last three years, literally, because the sun hasn’t shone as a result of massive volcanic eruptions at the Celebes Sea in 2031. Madmen control countries, communities, enclaves and bubble cities. Cataclysmic epidemics razed over the continent. Millions have died and millions have left.

Share on facebook
Share on twitter
more

A YOUNG PATRIOT

เมื่อความรักชาติอย่างสุดจิตใจของเด็กหนุ่มมีอันต้องสั่นคลอน ด้วยความจริงที่เกินคาดหมายขึ้นทุกทีของชีวิต

WEINER

สารคดีแสบสันชอนไชความพังพินาศทางการเมืองครั้งประวัติศาสตร์ของส.ส.หนุ่มสุดฉาว

CARTEL LAND

สารคดีบ้าพลังที่จะพาคุณเข้าคลุกวงในอย่างสุดระห่ำกลางสงครามยาเสพติดอันมืดมิดของเม็กซิโก!

COLLECTIVE

จากเหตุการณ์เพลิงไหม้ในคลับ สู่การเปิดโปงความฉ้อฉลครั้งมโหฬารของระบบสาธารณสุขและรัฐบาล ที่เดิมพันด้วยชีวิตของประชาชนและจริยธรรมของ “สื่อมวลชน”

Bioterror

สารคดีระทึกขวัญ สำรวจความขัดแย้งในวงการวิทยาศาสตร์และการเมือง ในยุคที่สงครามเชื้อโรคและอาวุธชีวภาพถูกลักลอบใช้เป็นเครื่องมือเข่นฆ่าผู้คน แม้จะเป็นที่ยอมรับกันทั่วไปว่านี่คือเทคโนโลยีสุดอันตราย ทว่าผลประโยชน์ส่วนตัวและความทะเยอทะยานทางวิทยาศาสตร์ก็ทำให้มันยังแพร่หลายโดยมีมนุษย์เป็นเหยื่อเผชิญความเสี่ยง

WE ARE LEGION: THE STORY OF THE HACKTIVISTS

ล้วงลึกตัวตนและความคิดของสมาชิกกลุ่ม “Anonymous” แฮ็กติวิสต์สุดทรงอิทธิพล

(T)ERROR

ระทึกขวัญและสุดสะเทือนใจกับการลักลอบดูปฏิบัติการของสายเอฟบีไอและผู้ต้องสงสัยก่อการร้ายชาวมุสลิม

THE KLEPTOCRATS

“1MDB” หรือ 1Malaysia Development Berhad เป็นบริษัทที่รัฐบาลมาเลเซียจัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นยุทธศาสตร์การพัฒนาเศรษฐกิจระยะยาวของประเทศ แต่เมื่อมันส่อแววไม่โปร่งใสและข้อมูลทั้งหลายถูกปกปิด จากกองทุนมูลค่ามหาศาลที่เป็นความหวังของคนทั้งประเทศ กลับกลายเป็นการคอร์รัปชันครั้งมโหฬารที่ฉาวกระฉ่อนไปทั้งโลก!