Three Colours: Blue

Share on facebook
Share on twitter

The first film FROM "Three Colours trilogy"
by Krzysztof Kieślowski

ฝรั่งเศส-โปแลนด์-สวิตเซอร์แลนด์ / ความยาว 1 ชม. 39 นาที / กำกับ : คริสตอฟ คีสลอฟสกี / นำแสดง : จูเลียต บิโนช

จูลี่ (จูเลียต บิโนช) สูญเสียสามีผู้เป็นคอมโพสเซอร์ชื่อดังไปในอุบัติเหตุรถชนพร้อมลูกสาววัย 5 ขวบ เธอพยายามเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้งด้วยจิตใจที่โศกเศร้าและพังทลาย โดยหลบหน้าห่างไกลจากบ้านหลังเดิมและชายอีกคนที่แอบรักเธออยู่ แต่เสียงดนตรียังคงตามหลอกหลอนเธอไม่เลิกรา พร้อมๆ กับที่เธอได้ค้นพบความจริงเกี่ยวกับสามีผู้ล่วงลับ

“Blue”
ภาคแรกของ “Three Colours”
ไตรภาคคลาสสิกว่าด้วย “เสรีภาพ เสมอภาค ภราดรภาพ” ของคริสซ์ตอฟ เคียสลอฟสกี


France-Poland-Switzerland / 1h 39min / Directed by: Krzysztof Kieślowski

Julie loses her composer husband and their child in a car crash and, though devastated, she tries to make a new start, away from her country house and a would-be lover. But music still surrounds her and she uncovers unpleasant facts about her husband’s life. Slowly Julie learns to live again, as music and the gift to create it prove to be a healing force.

“Blue”
The first film of “Three Colours trilogy”, themed on the French Revolutionary ideals of liberty, equality, and fraternity; by Krzysztof Kieślowski

รางวัล (Award) :
– Venice 1993 : Golden Lion, Best Actress, Best Cinematography

Watch
more films

The Piano Teacher

เอริกาเป็นครูสอนเปียโน อายุ 40 กว่าและยังอยู่บ้านเดียวกับแม่ วิธีหนีอิทธิพลของแม่คือการเข้าโรงหนังโป๊ จนวันหนึ่งทุกสิ่งก็เปลี่ยนไปเมื่อชายหนุ่มคนนี้ปรากฏตัวขึ้น…

ONCE UPON A FOREST

สู่การผจญภัยอันแสนตระการตากลางป่าดิบชื้นอะเมซอนในเปรูและกาบอง เพื่อสัมผัสพลังแห่งการเติบโต สูญสลาย และการกำเนิดใหม่ของธรรมชาติ

Three Colours: White

ภาคที่สองของ “Three Colours” ไตรภาคคลาสสิกว่าด้วย “เสรีภาพ เสมอภาค ภราดรภาพ” ของคริสซ์ตอฟ เคียสลอฟสกี

FACES PLACES

อานเญส วาร์ดา คนทำหนังวัย 89 กับ เจอาร์ ช่างภาพ-ศิลปินวัย 33 ทั้งสองลุ่มหลงเสน่ห์ของ “ภาพ” มาทั้งชีวิตเหมือนกัน จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อทั้งคู่ตัดสินใจออกเดินทางสร้างงานศิลปะด้วยกัน บนความรักที่มีต่อเพื่อนมนุษย์ และต่อโลกที่คละเคล้าด้วยความสุขและความเศร้าใบนี้

THE QUEST OF ALAIN DUCASSE

อาแลง ดูกัสส์ เป็นเชฟและครูสอนทำอาหารที่โด่งดังที่สุดคนหนึ่งของโลก, เป็นเจ้าของภัตตาคารหรูในสารพัดประเทศและครอบครองดาวมิชลินถึง 18 ดวง แต่เหตุใดเขาจึงยังไม่หยุดค้นหา? อะไรกันแน่คือเป้าหมายแห่งอาชีพของเขา?

Let the Child Be the Guide

การศึกษาแบบไหนกันแน่ที่มนุษย์เราควรได้รับ? โรงเรียนแบบไหนกันแน่ที่เราอยากให้ลูกหลานเราได้ไป? นี่คือคำถามที่ดังขึ้นทุกขณะในใจผู้เป็นพ่อแม่ทั่วโลก เพื่อจะหาคำตอบให้แก่คำถามนั้น ผู้กำกับพาตัวเองเข้าไปสังเกตการเรียนรู้และเติบโตของเด็กอนุบาลหลายรุ่นในโรงเรียน

THE DREAMERS

ปารีส ปี 1968 ขณะที่เหล่านักศึกษาลุกฮือประท้วงบนท้องถนนในเหตุการณ์ปฏิวัติพฤษภา สองพี่น้อง “เทโอ” กับ “อิซาเบลล์” (หลุยส์ การ์เรล, อีวา กรีน) ก็กำลังเพลิดเพลินกับชีวิตวัยรุ่นในคฤหาสน์หรู ความรักภาพยนตร์ชักนำทั้งคู่มารู้จักกับ แม็ตธิว (ไมเคิล พิตต์) เด็กหนุ่มสุภาพเรียบร้อยจากแคลิฟอร์เนีย

The Monopoly of Violence

เมื่อความไม่เท่าเทียมส่งผลให้ผู้คนโกรธแค้น การประท้วงและการถูกปราบปรามอย่างรุนแรงก็เพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว แต่อะไรคือความหมายที่แท้จริงของ “ความรุนแรง” และใครกันแน่ที่มีสิทธิ์ใช้มัน?

THANKS BOSS!

เมื่อแบรนด์แฟชั่นยักษ์ใหญ่ไล่ลูกจ้างออกอย่างสุดเอาเปรียบ และนักข่าวหนุ่มตัวแสบผู้รักความยุติธรรมไม่อาจทนดูได้ …ปฏิบัติการสุดเจ้าเล่ห์เพื่อ “เอาคืน” จึงต้องบังเกิด!

THE GRADUATION

เกาะติดกระบวนการคัดเลือกและขั้นตอนวิวาทะสุดเดือดของบรรดาอาจารย์ ในอันจะเฟ้นหานักศึกษารุ่นใหม่เข้าสู่ “ลา เฟมีส” โรงเรียนหนังชั้นนำสุดเข้มแห่งปารีส

FIRE OF LOVE

เรื่องจริงของคู่รักนักภูเขาไฟวิทยา ผู้ทุ่มเทชีวิตสำรวจภูเขาไฟด้วยความหลงใหล และลงเอยด้วยการตายเคียงข้างกันในลาวา