Los Reyes

สารคดี / ชิลี-เยอรมนี / 2018 / 1 ชม. 16 นาที / กำกับ : อิวาน ออสโนวิคอฟ, เบตตินา เปรุต

“ลอส เรเยส” คือชื่อลานสเกตที่เก่าแก่ที่สุดในซันติอาโก เมืองหลวงของประเทศชิลี ที่นี่เป็นที่รวมตัวของวัยรุ่นจากหลากหลายปูมหลังทางสังคมและวัฒนธรรม แต่ไม่แค่นั้น อีกสองสิ่งมีชีวิตที่กิน นอน เล่น วนเวียนอยู่ในพื้นที่เดียวกันนี้ก็คือ “โชลา” หมาสาวปราดเปรียวที่ใช้เวลาทั้งวันไปกับการเล่นลูกบอลกลางหมู่นักสเกต กับ “ฟุตบอล” หมาแก่ที่ยังยินดีใช้เรี่ยวแรงเล่นเคียงข้างสหายต่างวัยของมัน

สารคดีเรื่องนี้นำเราเข้าสู่โลกของหมาทั้งสองที่แม้จะมีมนุษย์เป็นเพียงส่วนประกอบของภาพ แต่เช่นกันกับพวกมัน…เราจะถูกแวดล้อมด้วยเสียงและบทสนทนาของหลากหลายผู้คนบนลานสเกต ที่เผยให้เห็นชีวิตหยาบดิบของวัยรุ่นผู้ไม่สามารถค้นพบที่ทางของตนในสังคมนี้

 

Documentary / Chile-Germany / 2018 / 1h 16m / Directors : Iván Osnovikoff, Bettina Perut

Los Reyes is the oldest skatepark in Santiago and it brings together teenagers from very different social and cultural backgrounds. Chola is a young and vigorous bitch who spends her days playing with balls that she throws to the pools in which skaters ride. Football is an old dog, but beautiful and energetic, that obsessively accompanies Chola in this game. The human world appears in stories of adolescents in transit to adulthood. We listen to their voices and see fragments of their bodies as part of the environment that surrounds the world of dogs. As Football grows old and Chola is left alone, the juvenile stories confront us with the rawness of a youth that does not find a place in our society.

รางวัล (Awards) :

  • Best Feature-Length Documentary (Special Jury Award) : Amsterdam International Documentary Film Festival
  • Best Cinematography (National Geographic Award) : Millennium Docs Against Gravity 2019
  • Best Documentary : Viña del Mar Film Festival

Article

Read More

Related Films

Forget Me Not

แม้เกาหลีใต้จะมีภาพลักษณ์เป็นสังคมร่ำรวยและทันสมัย แต่ยังคงถือเป็นเรื่องน่าอับอายอย่างรุนแรงหากผู้หญิงตั้งท้องโดยยังไม่ได้แต่งงาน นั่นเป็นเหตุผลให้เด็กสาวจำนวนมากต้องออกจากระบบการศึกษาและถูกส่งตัวไปอยู่ในศูนย์พักพิงเพื่อปิดบังการตั้งครรภ์ไว้เป็นความลับไม่ให้เพื่อนฝูงญาติมิตรรู้

Sheltered

สารคดีเรื่องนี้พาเราไปเฝ้าดูความใส่ใจทุ่มเทอย่างจริงจังของเหล่าพนักงานและอาสาสมัคร ซึ่งมุ่งหวังฝึกฝนให้สัตว์เลี้ยงตัวจ้อยไร้บ้านได้รับการฟื้นฟูและเตรียมพร้อมสำหรับโอกาสที่จะได้กลับไปอยู่กับมนุษย์คนใหม่

JUNK FOOD FABLE

หนังเกี่ยวกับคืนที่รายการเรียลลิตี้ไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปรายการหนึ่งออกอากาศเป็นตอนสุดท้าย แล้วในคืนนั้นเองหลังจากห้าทุ่มห้าสิบเก้าเวลาก็เพิ่มขึ้นมากลายเป็นห้าทุ่มหกสิบหกสิบเอ็ดหกสิบสองไปเรื่อยๆ ไม่ยอมถึงเที่ยงคืน

BALLET BOYS

หนังที่ใช้เวลาสี่ปีเต็มติดตามนักเรียนบัลเลต์หนุ่มน้อยสามคน ผู้กำลังพบความท้าทายในการเตรียมตัวเข้าแข่งระดับชาติ

SONITA

โซนิตา เป็นเด็กสาววัย 18 ผู้ใช้แร็พต่อสู้กับประเพณีขายลูกสาวในอัฟกานิสถาน และกรุยทางพาตัวเองสู่เสรีภาพ เจ้าของสารคดีโลกยอดเยี่ยมจากซันแดนซ์

หน่าฮ่าน (Nha Harn)

ยุพินและเพื่อนมักให้เวลาไปกับการเต้นหน้าเวทีหมอลำมากกว่าการเรียน วันหนึ่งยุพินพบรักกับ สิงโต หนุ่มหล่อที่ขายสร้อยงานวัดแต่เขาก็หายไปจากชีวิตแบบไม่ทันตั้งตัว ทำให้ สวรรค์ หมอแคนประจำโรงเรียนเข้ารักษาแผลใจเธอทันที

LOUDER THAN A BOMB

สุดบันดาลใจกับเรื่องราวของเด็กไฮสคูล 4 ทีมที่ถ่ายทอดความรู้สึกลึกเร้นของชีวิตออกมาเป็น…บทกวี

KEDI

ณ เมืองที่มิได้มีไว้เพียงเพื่อมนุษย์ …ยังมีอีกสิ่งมีชีวิตเล็กๆ ร่วมแบ่งปันบ้าน

OASIS: SUPERSONIC

ชีวิต ความคิด และความบ้าของ “โอเอซิส” วงดนตรีอังกฤษที่สุดยิ่งใหญ่และแสนฉาวโฉ่!