LANDFILL HARMONIC
Play Video

84 นาที / ปารากวัย - นอร์เวย์ - บราซิล - สหรัฐอเมริกา / 2015 / กำกับ: แบรด ออลกู๊ด, แกรห์ม ทาวน์สลีย์, จูเลียนา เพนาแรนดา-ลอฟทัส
1h 24 min / Paraguay - Norway - Brazil - USA / 2015 / Director: Brad Allgood, Graham Townsley, Juliana Penaranda-Loftus

ณ ย่านชุมชนแออัดใจกลางปารากวัย ความฝันอันรางเลือนของเด็กวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง กลับถูกจุดให้สว่างโชนขึ้นอีกครั้ง เมื่อวิศวกรหนุ่มผันตัวเองมาเป็นครูสอนดนตรี แล้วเชื้อเชิญให้เด็กๆ เข้ามารวมตัวกันฝึกหัดเพื่อก่อตั้งวงออร์เคสตรา แม้เครื่องดนตรีดีที่สุดเท่าที่พวกเขาจะหาได้นั้น ทำจาก “ขยะ” ด้วยฝีมือของลุงเก็บขยะในหมู่บ้าน ทว่ามันก็กลายเป็นจุดเริ่มต้นให้ทุกคนได้ก้าวออกจากมุมหม่นของชีวิตสู่ประสบการณ์ใหม่ที่แสนยิ่งใหญ่

Landfill Harmonic follows the Recycled Orchestra. An unlikely orchestra made out of recycled trash. As this group takes its inspiring spectacle of trash-into-music around the world, we follow the lives of a garbage picker, a music teacher and a group of children from a Paraguayan slum. Landfill Harmonic is a beautiful story about the transformative power of music, which also highlights two vital issues of our times: poverty and waste pollution.

รางวัล (Award)

  • Audience Award – World Cinema (AFI Fest 2015)
  • Audience Award – 24 Beats Per Second (SXSW Film Festival 2015)
  • Audience Award – Film Over 45′ – International Selection (Thessaloniki Documentary Film Festival 2016)
  • Impact Award – Audience Award (Vancouver International Film Festival 2015)
Share on facebook
Share on twitter
more

SONITA

โซนิตา เป็นเด็กสาววัย 18 ผู้ใช้แร็พต่อสู้กับประเพณีขายลูกสาวในอัฟกานิสถาน และกรุยทางพาตัวเองสู่เสรีภาพ เจ้าของสารคดีโลกยอดเยี่ยมจากซันแดนซ์

HURRY GO ROUND

“ฮิเดะ” จากแฟนๆ ไป 20 ปีเต็มแล้ว แต่เรื่องราวของเขาอีกมากมายที่ยังคงเฝ้ารอการค้นพบ

SONG OF LAHORE

พลังแห่งเสียงดนตรีพื้นบ้านผสานดนตรีแจ๊สที่ข้ามผ่านทุกความแตกต่างของมนุษย์

OASIS: SUPERSONIC

ชีวิต ความคิด และความบ้าของ “โอเอซิส” วงดนตรีอังกฤษที่สุดยิ่งใหญ่และแสนฉาวโฉ่!

ITZHAK

หนังที่พาเราเข้าไปคลุกคลีใกล้ชิดทั้งในโลกส่วนตัวและโลกการทำงานของ “ยิตซัก เพิร์ลแมน” ศิลปินผู้ยิ่งใหญ่และนักไวโอลินผู้เป็นที่รักที่สุดคนหนึ่งแห่งยุคสมัยของเรา

WE ARE X

สารคดีทรงพลังขวัญใจคนดูแห่งปีที่ย้อนพาเราสำรวจความรุ่งโรจน์ ความเจ็บปวด และการต่อสู้ของหนึ่งในวงดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

TOKYO IDOLS

สำรวจหัวใจของวัฒนธรรมญี่ปุ่นร่วมสมัย ผ่านเรื่องราวความสัมพันธ์อันไม่ธรรมดาของ “ไอดอล” และ “โอตะ”

RYUICHI SAKAMOTO: CODA

จากซูเปอร์สตาร์แห่งวงการดนตรีเทคโนป๊อป สู่สถานะเจ้าของออสการ์ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม …บทเพลงจากการประพันธ์ของ ริวอิจิ ซากาโมโตะ คือผลงานมาสเตอร์พีซ