LANDFILL HARMONIC

84 นาที / ปารากวัย - นอร์เวย์ - บราซิล - สหรัฐอเมริกา / 2015 / กำกับ: แบรด ออลกู๊ด, แกรห์ม ทาวน์สลีย์, จูเลียนา เพนาแรนดา-ลอฟทัส
1h 24 min / Paraguay - Norway - Brazil - USA / 2015 / Director: Brad Allgood, Graham Townsley, Juliana Penaranda-Loftus

ณ ย่านชุมชนแออัดใจกลางปารากวัย ความฝันอันรางเลือนของเด็กวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง กลับถูกจุดให้สว่างโชนขึ้นอีกครั้ง เมื่อวิศวกรหนุ่มผันตัวเองมาเป็นครูสอนดนตรี แล้วเชื้อเชิญให้เด็กๆ เข้ามารวมตัวกันฝึกหัดเพื่อก่อตั้งวงออร์เคสตรา แม้เครื่องดนตรีดีที่สุดเท่าที่พวกเขาจะหาได้นั้น ทำจาก “ขยะ” ด้วยฝีมือของลุงเก็บขยะในหมู่บ้าน ทว่ามันก็กลายเป็นจุดเริ่มต้นให้ทุกคนได้ก้าวออกจากมุมหม่นของชีวิตสู่ประสบการณ์ใหม่ที่แสนยิ่งใหญ่

Landfill Harmonic follows the Recycled Orchestra. An unlikely orchestra made out of recycled trash. As this group takes its inspiring spectacle of trash-into-music around the world, we follow the lives of a garbage picker, a music teacher and a group of children from a Paraguayan slum. Landfill Harmonic is a beautiful story about the transformative power of music, which also highlights two vital issues of our times: poverty and waste pollution.

รางวัล (Award)

  • Audience Award – World Cinema (AFI Fest 2015)
  • Audience Award – 24 Beats Per Second (SXSW Film Festival 2015)
  • Audience Award – Film Over 45′ – International Selection (Thessaloniki Documentary Film Festival 2016)
  • Impact Award – Audience Award (Vancouver International Film Festival 2015)
Share on facebook
Share on twitter
more

TOKYO IDOLS

สำรวจหัวใจของวัฒนธรรมญี่ปุ่นร่วมสมัย ผ่านเรื่องราวความสัมพันธ์อันไม่ธรรมดาของ “ไอดอล” และ “โอตะ”

PAVAROTTI

เรื่องราวชีวิตเปี่ยมสีสันและผลงานทรงพลังของ “ลูชาโน ปาวารอตตี” นักร้องโอเปราผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ทั้งด้านความรัก ความสัมพันธ์ และการอุทิศตนอย่างจริงจังให้แก่ศิลปะและเพื่อนมนุษย์

RYUICHI SAKAMOTO: CODA

จากซูเปอร์สตาร์แห่งวงการดนตรีเทคโนป๊อป สู่สถานะเจ้าของออสการ์ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม …บทเพลงจากการประพันธ์ของ ริวอิจิ ซากาโมโตะ คือผลงานมาสเตอร์พีซ

ITZHAK

หนังที่พาเราเข้าไปคลุกคลีใกล้ชิดทั้งในโลกส่วนตัวและโลกการทำงานของ “ยิตซัก เพิร์ลแมน” ศิลปินผู้ยิ่งใหญ่และนักไวโอลินผู้เป็นที่รักที่สุดคนหนึ่งแห่งยุคสมัยของเรา

WE ARE X

สารคดีทรงพลังขวัญใจคนดูแห่งปีที่ย้อนพาเราสำรวจความรุ่งโรจน์ ความเจ็บปวด และการต่อสู้ของหนึ่งในวงดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

HURRY GO ROUND

“ฮิเดะ” จากแฟนๆ ไป 20 ปีเต็มแล้ว แต่เรื่องราวของเขาอีกมากมายที่ยังคงเฝ้ารอการค้นพบ

OASIS: SUPERSONIC

ชีวิต ความคิด และความบ้าของ “โอเอซิส” วงดนตรีอังกฤษที่สุดยิ่งใหญ่และแสนฉาวโฉ่!

SONITA

โซนิตา เป็นเด็กสาววัย 18 ผู้ใช้แร็พต่อสู้กับประเพณีขายลูกสาวในอัฟกานิสถาน และกรุยทางพาตัวเองสู่เสรีภาพ เจ้าของสารคดีโลกยอดเยี่ยมจากซันแดนซ์