JIM ALLISON: BREAKTHROUGH

this is what
a hero looks like

1 ชม. 30 นาที / สหรัฐอเมริกา / 2019 / กำกับ: บิลล์ เฮนีย์
1h 30min / USA / 2019 / Director: Bill Haney​

นี่คือเรื่องราวสุดบันดาลใจของชายผู้หนึ่งซึ่งใช้วิสัยทัศน์ล้ำหน้า บวกนิสัยดื้อดึงไม่ยอมแพ้ กรุยทางสู่การค้นพบวิธีรักษาโรคมะเร็งที่กลายเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการแพทย์ทั่วโลก!

การค้นพบบทบาทน่าทึ่งของ “ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายในการต่อสู้กับมะเร็ง” อันสุดชาญฉลาด ซับซ้อน และแหกคอกของ “จิม อัลลิสัน” ส่งผลให้เขาคว้ารางวัลโนเบลในปี 2018 และกลายเป็นแพทย์ที่ได้รับการยอมรับอย่างสูง

ทว่ากว่าจะมาถึงจุดนี้ จิม อัลลิสันต้องใช้เวลาหลายทศวรรษไปกับการต่อสู้อย่างกล้าหาญและโดดเดี่ยวท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์ของผู้ไม่เห็นด้วย และเล่ห์เพทุบายของบริษัทยายักษ์ใหญ่ ทว่าจิตใจแบบขบถและบาดแผลส่วนตัวจากการสูญเสียคนที่รักคนแล้วคนเล่าไปเพราะมะเร็ง ก็ผลักดันให้อัลลิสันเดินหน้าท้าชนทุกสิ่ง จนสามารถพิสูจน์จิตวิญญาณแห่งการเป็นนักบุกเบิกและ “นักวิทยาศาสตร์ผู้เปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์” ขนานแท้

Jim Allison: Breakthrough is the astounding, true story of one warm-hearted, stubborn man’s visionary quest to find a cure for cancer.

Today, Jim Allison is a name to be reckoned with throughout the scientific world — a 2018 Nobel Prize winner for discovering the immune system’s role in defeating cancer — but for decades he waged a lonely struggle against the skepticism of the medical establishment and the resistance of Big Pharma.

Jim Allison: Breakthrough takes us into the inspiring and dramatic world of cutting-edge medicine, and into the heart of a true American pioneer, in a film that is both emotionally compelling and deeply entertaining.

Watch
more films

ROBOLOVE

เมื่อมนุษย์ไม่อาจมีชีวิตโดยปฏิเสธเทคโนโลยีได้ แล้วเราจะรับได้ไหมหากวันหนึ่งโลกเต็มไปด้วยหุ่นยนต์ที่สามารถพูด แสดงออก และอาจถึงขั้นมีความคิดความรู้สึกได้เท่ามนุษย์ด้วย?

I AM NOT A HERO

ในท่ามกลางความหวาดผวาของโรคโควิด-19 หนังพาเราไปพบความทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจของบุคลากรในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งของเบลเยี่ยม

TIME TO CHOOSE

ผลงานกำกับของ ชาร์ลส์ เฟอร์กูสัน เจ้าของรางวัลออสการ์ (จากสารคดีโด่งดังเรื่อง Inside Job) สำรวจปัญหาสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง และหนทางสู่การแก้ไขอย่างยั่งยืน โดยเขาสร้างบทสนทนากับทั้งนักประกอบการรุ่นใหม่, นักสร้างนวัติกรรม, ผู้นำทางความคิด และผู้กล้ามากมายที่พยายามต่อสู้กับวิกฤตินี้อย่างจริงจัง

INVENTING TOMORROW

พบนักสร้างนวัตกรรมวัยเยาว์จากหลายประเทศทั่วโลกผู้มุ่งมั่นใช้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อหาทางแก้ไขปัญหาสภาพแวดล้อมที่กำลังคุกคามชีวิตและชุมชนของพวกเขา

THE WAITING ROOM

สังเกตการณ์ใกล้ชิดกับเรื่องราวหลากชีวิตของผู้คนในโรงพยาบาลรัฐแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา ที่พึ่งทางใจและกายแห่งสุดท้ายของผู้ป่วยผู้ยากไร้

BREAKING HABITS

พวกเธอมารวมตัวกันโดยมิได้นัดหมาย พวกเธอปลูกกัญชาแม้เจ้าหน้าที่รัฐจะถือว่าท้าทาย และพวกเธอประกาศก้องด้วยความเชื่อสุดใจว่า “สายเขียว” นี่แหละจะกอบกู้มวลมนุษยชาติ!