เหตุผลที่ใครๆ ก็รัก “ฮิเดะ”

ภายใต้ภาพลักษณ์ที่ฉูดฉาดกราดเกรี้ยวของ ฮิเดะ บุคลิกที่แท้จริงของเขากลับเป็นตรงกันข้าม เขาเป็นมิตร ใส่ใจคนรอบข้าง อารมณ์ดี และจริงจังกับการทำงานทุกอย่างที่เข้ามาในชีวิต

คนหนึ่งที่ยืนยันข้อเท็จจริงนี้ได้คือ เซอิจิ โฮชิโกะ ผู้ก่อตั้งนิตยสาร SHOXX ที่ยอมรับว่า เดิมทีตนไม่ได้ให้ค่ากับวงร็อคญี่ปุ่นนัก จนมาเจอเอกซ์เจแปน โดยเฉพาะฮิเดะที่ทำให้เขาหันกลับมามองวงการเพลงร็อคญี่ปุ่นอีกครั้ง

โฮชิโกะกับฮิเดะพัฒนาความสัมพันธ์จากศิลปินกับสื่อมวลชนจนกลายเป็นเพื่อนกันในชีวิตจริง และด้วยความรักที่โฮชิโกะมีให้กับฮิเดะนี้เอง เขาจึงอาสาทำโฟโต้บุคเล่มแรกของฮิเดะที่มีชื่อว่า Mugon geki ซึ่งตีพิมพ์เมื่อปี 1992

ความทุ่มเทของฮิเดะเปล่งประกายออกมาทันที เพราะแม้เขาจะอยู่ในจุดสูงสุดทางอาชีพด้วยสถานะมือกีต้าร์เอกซ์เจแปนที่ใครๆ ก็จดจำ แต่ฮิเดะยังหาเวลามาร่วมคิดคอนเซ็ปต์โฟโต้บุคเล่มแรกของตัวเองกับโฮชิโกะสามวันต่อเนื่องกัน และอัจฉริยภาพทางการใช้ภาษาของฮิเดะก็ได้รับการพิสูจน์

“ตอนแรกผมเสนอชื่อ ‘Mugon geki’ (無言劇, ในที่นี้ Mugon แปลว่าความเงียบ ส่วน geki แปลว่าการแสดงบนเวที) ฮิเดบอกว่าคำนี้มันธรรมดาเกินไป แล้วเขาก็เสนอชื่อใหม่กลับมาว่า ‘Mugon geki’ ซึ่งออกเสียงเหมือนเดิมแต่สะกดด้วยภาษาญี่ปุ่นต่างกัน โดย Mugon คำนี้หมายถึงความรุนแรงและสัญชาตญาณที่ดุร้าย” โฮชิโกะเล่า

หนังที่เกี่ยวข้อง
บทความอื่นที่คุณอาจสนใจ

วงแรกของฮิเดะ : Yokosuka Saver Tiger

หากให้จินตนาการวงร็อคที่สมาชิกมีอายุยังไม่ถึง 20 ปี ภาพของความสดใส หวานแหวว คงลอยมาแต่ไกล แต่สำหรับวง Yokosuka Saver Tiger มันกลับเป็นเฮฟวีเมทัลเต็มที่

Yokosuka Saver Tiger เป็นวงเล็กๆ […]

เหตุผลที่ใครๆ ก็รัก “ฮิเดะ”

ภายใต้ภาพลักษณ์ที่ฉูดฉาดกราดเกรี้ยวของ ฮิเดะ บุคลิกที่แท้จริงของเขากลับเป็นตรงกันข้าม เขาเป็นมิตร ใส่ใจคนรอบข้าง อารมณ์ดี และจริงจังกับการทำงานทุกอย่างที่เข้ามาในชีวิต

คนหนึ่งที่ยืนยันข้อเท็จจริงนี้ได้คือ เซอิจิ โฮชิโกะ ผู้ก่อตั้งนิตยสาร SHOXX ที่ยอมรับว่า เดิมทีตนไม่ได้ให้ค่ากับวงร็อคญี่ปุ่นนัก จนมาเจอเอกซ์เจแปน […]

กินตามรอย “ฮิเดะ”

เพื่อจะเข้าถึงรสนิยมของฮิเดะ เราขอแนะนำร้านอาหารที่เขาชอบไป จนถึงขนาดว่าสนิทสนมกันดีกับเจ้าของร้าน และเขาก็มักจะสั่งเมนูซ้ำๆ กันเสมอด้วย หากใครได้ตามไปซึมซับบรรยากาศเหล่านั้นพร้อมลิ้มลองรสชาติที่ถูกปาก อาจจะทำให้ยิ่งรู้จักฮิเดะมากขึ้น

ต่อไปนี้คือ 3 ร้านที่ฮิเดะเคยไปเยือน และปรากฏอยู่ในหนัง Hurry Go Round […]

Load More Posts