GOOD OL’ FREDA

ชื่อไทย : 'เธอ' และเดอะ บีเทิลส์
86 นาที / อังกฤษ-อเมริกา / 2013 / กำกับ : ไรอัน ไวท์
1h 26min / UK-USA / 2013 / Director: Ryan White

“ความสำเร็จของบุรุษ มีสตรีอยู่เบื้องหลังเสมอ”…คำกล่าวนี้เป็นจริงอย่างยิ่งกับเรื่องราวของ ฟรีดา เคลลีเด็กสาววัยรุ่นขี้อายชาวเมืองลิเวอร์พูลผู้ไปของานทำกับวงดนตรีเด็กหนุ่มท้องถิ่นวงหนึ่ง โดยนึกไม่ถึงว่าพวกเขาจะเติบโตกลายมาเป็นวงโด่งดังที่สุดในโลก-ที่เรารู้จักกันดีในชื่อ “เดอะ บีเทิลส์”! …และนี่คือครั้งแรกในรอบ 50 ปีที่เลขาฯสาวผู้แสนสัตย์ซื่อคนนี้ยอมเล่าเรื่องราวความสำเร็จและประวัติศาสตร์ช่วงสำคัญของวงที่เธออยู่ร่วมเป็นประจักษ์พยานให้เราได้รู้

‘Good Ol’ Freda’ tells the story of Freda Kelly, a shy Liverpudlian
teenager asked to work for a young local band hoping to make it big: the Beatles. As the Beatles’ fame multiplies, Freda bears witness to music and cultural history but never exploits her insider access. Their loyal secretary from beginning to end, Freda finally tells her tales for the first time in 50 years.

 

รางวัล (Award)

  • The Unforgettables (Cinema Eye Honors Award)
Share on facebook
Share on twitter
more

PAVAROTTI

เรื่องราวชีวิตเปี่ยมสีสันและผลงานทรงพลังของ “ลูชาโน ปาวารอตตี” นักร้องโอเปราผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ทั้งด้านความรัก ความสัมพันธ์ และการอุทิศตนอย่างจริงจังให้แก่ศิลปะและเพื่อนมนุษย์

WE ARE X

สารคดีทรงพลังขวัญใจคนดูแห่งปีที่ย้อนพาเราสำรวจความรุ่งโรจน์ ความเจ็บปวด และการต่อสู้ของหนึ่งในวงดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

LANDFILL HARMONIC

ณ ย่านชุมชนแออัดใจกลางปารากวัย วิศวกรหนุ่มผู้ผันตัวเองมาเป็นครูสอนดนตรี เชื้อเชิญให้เด็กๆ เข้ามารวมตัวกันฝึกหัดเพื่อก่อตั้งวงออร์เคสตรา แม้เครื่องดนตรีดีที่สุดเท่าที่พวกเขาจะหาได้นั้น ทำจาก “ขยะ”

TOKYO IDOLS

สำรวจหัวใจของวัฒนธรรมญี่ปุ่นร่วมสมัย ผ่านเรื่องราวความสัมพันธ์อันไม่ธรรมดาของ “ไอดอล” และ “โอตะ”

SONITA

โซนิตา เป็นเด็กสาววัย 18 ผู้ใช้แร็พต่อสู้กับประเพณีขายลูกสาวในอัฟกานิสถาน และกรุยทางพาตัวเองสู่เสรีภาพ เจ้าของสารคดีโลกยอดเยี่ยมจากซันแดนซ์

ITZHAK

หนังที่พาเราเข้าไปคลุกคลีใกล้ชิดทั้งในโลกส่วนตัวและโลกการทำงานของ “ยิตซัก เพิร์ลแมน” ศิลปินผู้ยิ่งใหญ่และนักไวโอลินผู้เป็นที่รักที่สุดคนหนึ่งแห่งยุคสมัยของเรา

HURRY GO ROUND

“ฮิเดะ” จากแฟนๆ ไป 20 ปีเต็มแล้ว แต่เรื่องราวของเขาอีกมากมายที่ยังคงเฝ้ารอการค้นพบ

RYUICHI SAKAMOTO: CODA

จากซูเปอร์สตาร์แห่งวงการดนตรีเทคโนป๊อป สู่สถานะเจ้าของออสการ์ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม …บทเพลงจากการประพันธ์ของ ริวอิจิ ซากาโมโตะ คือผลงานมาสเตอร์พีซ